Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến

Dnn.vn
ĐT: 098.888.888
Email: support@dnn.vn
Thời tiết

27oC

Độ ẩm: 79%

Tốc độ gió: 8 km/hkm/h

Cập nhật lúc 07:00:00
ngày 2020-07-14

Lượt truy cập
Số người online Số người online:
Khách thăm Hôm nay: 25
Thành viên Hôm qua: 8
Tổng cộng Tổng cộng: 17176
Chi tiết tin

HÔM NAY, ĐỒ CHƠI TRẺ EM PHẢI DÁN TEM CR

Người tiêu dùng thờ ơ

Chiều 14-9, theo ghi nhận, hầu hết cửa hàng kinh doanh đồ chơi tại Hà Nội đã tuân thủ quy định dán tem CR, chỉ còn một số ít người bán hàng đồ chơi trên vỉa hè, bán rong là chưa tuân thủ quy định này.

Chị Đặng Thu Huyền (Bồ Đề, Long Biên) mua đồ chơi tại phố Lương Văn Can (Hà Nội) cho biết, người mua chỉ quan tâm đến hình thức, giá cả, và trò chơi đó dành cho trẻ em nam hay nữ, cách chơi như thế nào. Sau khi người bán hàng chạy thử chiếc trực thăng dùng pin, chị Huyền bỏ ra 400.000 đồng để mua mà không ngó ngàng đến tem nhãn. “Không biết phân biệt thế nào là tem thật, tem giả, vì vậy đối với tôi tem nhãn không quan trọng”.

Ông Ian, quốc tịch New Zealand, dẫn cậu con trai 8 tuổi đi mua đồ chơi tại 17 Lương Văn Can cho biết: Tôi thấy cửa hàng này bày bán đồ chơi cho trẻ em có thương hiệu nổi tiếng Lego, vì vậy tôi không cần phải xem tem nhãn.

Lại đánh trống bỏ dùi ?

Chị Nguyễn Thị Hải Yến bán đồ chơi tại 15 Lương Văn Can (Hà Nội) cho rằng: “Đồ chơi cho trẻ em hiện nay có hàng nghìn loại, dán tem CR là rất quan trọng, nhưng đã làm thì làm triệt để để tránh việc lợi dụng dán tem tràn lan cho những sản phẩm là hàng giả, nhái, kém chất lượng làm ảnh hưởng đến những nhà sản xuất chân chính”.

Chị Yến băn khoăn e ngại, dán tem cho đồ chơi lại đánh trống bỏ dùi, giống như trường hợp dán tem cho mũ bảo hiểm. Vừa mất công, tốn tiền in tem, nhưng hàng kém chất lượng vẫn được dán tem và bày bán khắp nơi.

Ông Triệu Quang Thìn, Trưởng phòng Tổng hợp (Cục Quản lý thị trường) cho biết, tem CR do doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, phân phối tự in, tự dán. Nhưng trước đó, doanh nghiệp phải mang mẫu đồ chơi đi kiểm định, cơ quan quản lý chất lượng đồng ý chấp nhận thì sẽ được cấp giấy chứng nhận hợp quy (dấu chất lượng).

“Chúng tôi đã có văn bản chỉ đạo lực lượng kiểm tra kiểm soát các mặt hàng phải có dán tem CR như mũ bảo hiểm, đồ điện, trò chơi dành cho trẻ em… Trường hợp nghi ngờ tem CR, cơ quan kiểm tra sẽ yêu cầu đơn vị đó trình Giấy chứng nhận hợp chuẩn” - ông Thìn nói.

24H.COM.VN (Theo Tiền phong)


Các tin khác:
Giỏ hàng